Để du lịch Nhật Bản cần chuẩn bị những thủ tục gì?

ĐỂ DU LỊCH NHẬT BẢN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG THỦ TỤC GÌ?

Nhật Bản năm nào cũng đón một lượng khách du lịch rất đông từ khắp các nước. Cao điểm là mùa xuân và mùa thu, du khách quốc tế đến Nhật Bản rất đông, do đó mà việc làm visa cũng mất nhiều thời gian trong các tháng này. Nếu bạn chưa từng xin visa đi Nhật Bản thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ. Và câu hỏi để du lịch Nhật Bản cần chuẩn bị những thủ tục gì luôn là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi đi du lịch nước ngoài lần đầu. Hôm nay Info Travel sẽ chia sẻ một số thông tin cần thiết cho các bạn để có thể đến với đất nước hoa Anh Đào một cách thuận lợi, nhanh chóng.

 1. Để du lịch Nhật Bản cần chuẩn bị những thủ tục gì?
 2. Xin visa du lịch Nhật Bản

Nếu bạn xin visa du lịch Nhật Bản trong mùa cao điểm thì thời gian sẽ lâu hơn ngày bình thường. Thông thường, bạn chỉ mất tầm 8 ngày để lấy visa (tính từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ). Tuy nhiên, bước vào mùa cao điểm thì đôi khi bạn sẽ mất từ vài tuần thậm chí là 1 tháng. Vì vậy nếu xin trong khoảng thời gian này thì bạn nên xin sớm, nộp hồ sơ trước 1 – 2 tháng. Visa cung cấp cho du khách sẽ có thời hạn lưu trú kéo dài 15 – 30 ngày và có giá trị tới 90 ngày.

Thời gian lưu trú được tính từ ngày nhập cảnh vào Nhật Bản và thời hạn của visa được tính từ ngày cấp. Vậy nên, việc bạn xin visa Nhật Bản sớm như mức thời gian nêu trên sẽ không ảnh hưởng gì đến lịch trình chuyến đi. Việc cần làm là bạn hãy nhanh chóng tiến hành chuẩn bị hồ sơ để hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản.

 • Hồ sơ xin visa Nhật bao gồm những gì?

Yêu cầu bắt buộc của những người muốn du lịch nước ngoài là phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng thì mới được xét duyệt làm thẻ visa. Hồ sơ xin visa bao gồm:

 • Đơn xin visa
 • 01 ảnh kích cỡ 4,5 x 4,5 cm (chụp trong vòng 6 tháng trở lại)
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: bản sao kê tài khoản 3 tháng lương gần nhất (Nếu nhận lương bằng tiền mặt bạn có thể yêu cầu công ty cung cấp giấy bản chứng nhận có ký dấu đỏ); Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng hay sổ tiết kiệm(bản gốc và bản photo).
 • Giấy tờ photo có công chứng các nhận việc làm hoặc hợp đồng lao động.
 • Giấy đăng ký kết hôn cả bản gốc lẫn bản photo (với trường hợp đã lập gia đình).
 • Ghi rõ lịch trình lưu trú về các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc kèm những giấy tờ xác nhận lịch trình như vé máy bay, khách sạn đã đặt chỗ.
 • Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Sau khi đã chuẩn bị các loại giấy tờ hồ sơ đầy đủ, bạn có thể tới thẳng Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán để nộp. Thường thời gian xét duyệt hồ sơ (không kể ngày nộp) sẽ là 8 ngày. Lưu ý khi xin visa thành công, khi đến nhận hồ sơ bạn nên mang theo biên lai gốc.

 • Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản ở đâu?
 • Tại Hà Nội:
 • Nộp ở Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: 27 Liễu Giai, Ba Đình – Điện thoại: 84–4–3846–3000.
 • Nộp ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh:
 • Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản: Tầng 4, tòa nhà Resco, số 94-96 đường Nguyễn Du.

Giờ nộp hộ chiếu: 8h30 đến 15h (từ thứ hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ).

Giờ nhận hộ chiếu: 13h đến 16h (từ thứ hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ).

Để tránh phải chờ đợi lâu, bạn nên hẹn trước ở Trung tâm. Nếu nộp ở Đại sứ quán thì sau khi nộp bạn nhận được giấy hẹn, khi có visa nhân viên sẽ gọi điện cho bạn đến lấy.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết để du lịch Nhật Bản thì cần chuẩn bị những thủ tục gì rồi đúng không. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng hoàn tất mọi thủ tục để thỏa sức khám phá đất nước xinh đẹp này. Mọi thắc mắc về dịch vụ làm visa du lịch xin liên hệ Info Travel Hotline: 0903 782 118

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *