ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP TẠI TP.HCM

ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP TẠI TP.HCM

Đại sứ quán Pháp và Tổng lãnh sự quán Pháp là hai cơ quan riêng biệt và được đặt tại hai thành phố lớn của Việt Nam đó là TP.HCM và Hà Nội. Hoạt động của hai cơ quan này có liên hệ chặt chẽ với nhau. Info Travel sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về Đại sứ quán Pháp tại TP.HCM.

Mối quan hệ về chức năng và nhiệm vụ  

Đại sứ quán của một quốc gia đại diện cho tất cả mọi hoạt động của công dân nước đó trên lãnh thổ nước khác trong các lĩnh vực hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, an ninh quốc phòng. Cùng với đó, trong Đại sứ quán cũng có những cơ quan thực hiện chức năng chuyên trách theo từng mảng quản lý.

Đại sứ quán Pháp và Tổng lãnh sự quán Pháp thực hiện một số chức năng sau:

  • Bộ phận lãnh sự
  • Bộ phận Báo chí và Truyền thông
  • Viện Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh

Tổng lãnh sự Pháp là cơ quan trực thuộc của Đại sứ quán Pháp, chịu sự quản lý trực tiếp và có trách nhiệm báo cáo công việc lên Đại sứ quán. Đại sứ quán cũng có trách nhiệm giám sát và chỉ đạo chung các hoạt động của Lãnh sự quán.

Thông tin chi tiết về Đại Sứ Quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 27 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028-35206800

Fax: 028-35206819

Email: info@insulfrance-hcm.org

Nếu như bạn đến để làm visa Pháp thì lưu ý, cơ quan này chỉ làm việc trong khoảng thời gian từ 8h30 đến 11h40 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Các bạn ở Hà Nội có thể nộp hồ sơ tại địa chỉ sau: 57 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024-39445700

Hiện nay, Công ty Info Travel hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh, để hỗ trợ và mang đến dịch vụ làm visa Pháp cũng như các nước khác tốt nhất cho khách hàng. Mọi hoạt động làm visa đi Pháp quý khách có thể liên hệ với Info Travel để được tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp nhất với từng khách hàng. Rất hy vọng sẽ được sát cánh cùng quý khách trên từng chặng đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *