Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM | 333 – 335 – 337 Nguyễn Trãi

Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM

Cục quản lý xuất nhập cảnh tphcm tiếng anh là Immigration Department.

Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Số điện thoại: (028) 3920 1701

Website: https://www.xuatnhapcanh.gov.vn/

Giờ làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6:     7h30 – 4h30

Thứ 7:                      8h30 – 10h30

CN + ngày lễ nghỉ.

Hotline Công Ty TNHH Info Travel hỗ trợ tư vấn liên quan đế vấn đề xuất nhập cảnh: 0903.782.118

Nhiệm vụ của Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM:

 1. Cấp hộ chiếu cho người dân Việt Nam và thẻ APECT (ABTC) cho doanh nhận Việt Nam tính từ Bình Thuận trở vào Nam
 2. Cấp visa, thẻ tạm trú, thẻ thường trú cho người nước ngoài vào TPHCM, Việt Nam
 3. Lưu ý: Cục quản lý xuất nhập cảnh chỉ giải quyết những thủ tục khó và phức tạp hơn, trong khi ở Phòng quản lý xuất nhập cảnh chỉ giải quyết những thủ tục đơn giản hơn và hồ sơ đẹp, tức là hồ sơ có trục trặc gì đó thì cấp giải quyết cao hơn vẫn là cục quản lý xuất nhập cảnh.
 4. Giải quyết các vấn đề xuất nhập cảnh của người Việt Nam và người nước ngoài

“Và điều lưu ý là việc làm hộ chiếu của người Việt Nam ở các tỉnh miền Nam, không thuộc TPHCM, thì nộp thủ tục xin cấp hộ chiếu ở tỉnh mình đang lưu trú, sau đó, thủ tục xin cấp hộ chiếu sẽ được chuyển nội bộ lên Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM. Sau khi cấp hộ chiếu xong, thì Cục quản lý xuất nhập cảnh lại chuyển về phòng quản lý xuất nhập cảnh các tính, và người dân căn cứ vào phiếu hẹn để đến nhận hộ chiếu từ phòng xuất nhập cảnh”.

Dịch vụ cấp tốc xin hỗ trợ các bạn như sau:

– Dịch vụ hướng dẫn Làm hộ chiếu (Passport)

– Làm visa đi du lịch, thăm thân, công tác.

– Làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài.

– Làm thẻ tạm trú Việt Nam cho người ngoài.

– Dịch vụ hướng dẫn làm công văn nhập cảnh Việt Nam .

– Dịch vụ hướng dẫn thủ tục gia hạn visa Việt Nam

– Dán Visa tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. (Có hướng dẫn đi kèm).

– Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài (Work permit)

– Làm thẻ APEC

– Tư vấn miễn phí dịch vụ visa.

Để biết thêm thông tin liên hệ số điện thoại Công Ty TNHH Info Travel: 0903.782.118

Trên đây là những thông tin về Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM. hi vọng sẽ mang lại hữu ích cho các bạn.

Số điện thoại cục quản lý xuất nhập cảnh 333 Nguyễn Trãi, cục quản lý xuất nhập cảnh bộ công an thành phố Hồ Chí Minh, Cục quan lý xuất nhập cảnh A72, XNC, Cục XNC, Cục xuất nhập cảnh Hồ Chí Minh, XNC HCM, Xuất nhập cảnh TPHCM, Giờ làm việc cục quản lý xuất nhập cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh.

86 Trả lời “Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM | 333 – 335 – 337 Nguyễn Trãi

  1. Cho mình hỏi con mình xin ra ở Việt Nam có quốc tịch và pp Mỹ. Giờ muốn xuất cảnh đi Mỹ cần xin visa xuất cảnh phải không ạ? Thủ tục xin visa xuất cảnh làm như thế nào ạ? Mình có cần phải làm pp Việt Nam cho bé không?

   1. Passport cu sap het han nhung visa con han. Khi cap lai passport moi, minh co giu lai duoc passport cu khong va passport cu co bi duc lo khong vi minh can su dung visa o passport cu?

     1. Cho e hỏi. Hiện tại chồng e là người Hàn về VN công tác 1 thời gian. Và Được cấp visa là DN1 nay e muốn gia hạn hoặc chuyển đổi visa cho Ck e sang dạng thăm thân với thời hạn 3 năm. Thì có được k. Và thủ tục bao gồm những gì.

  2. Về làm thẻ Apec, nếu thời điểm chấp thuận của UBND tính đến nay là quá 6 tháng thì cục qlxnc có chấp nhận để cấp thẻ không ạ.

 1. Tôi càn thay đổi passport mới, dù pasport hiện tại đang còn hạn đến năm 2020. Vậy khi đến cơ quan XNC tôi càn mang theo những gì để làm thủ tục.

  Thêm một điều nữa, giấy CMND của tôi làm từ 2005, vậy nó còn hợp lệ hay không khi đến cơ quan XNC dể thay pasport mới?

 2. dạ cho e muốn đổi pasport mới ( passport e năm 2023 hết hạn) và hộ khẩu e ở tỉnh và năm 2013 e làm pasport tại tp.HCM. vậy e có đổi được tại tp.HCM không ạ? Thanks

 3. Em muốn làm passport cho 2 đứa con em (đứa 4,5 tuổi và đứa 2,5 tuổi) thì làm riêng cho từng đứa hay phải theo ba mẹ? Thủ tục cần những gì ạ?

 4. Xin cho e hỏi, gia đình e hộ khẩu ở Nha Trang, Khánh Hòa. Em đã sinh sống và làm việc ở TPHCM hơn 8 năm, tháng 11/2018 em sinh con ở quê chồng (Quảng Nam) bé có giấy khai sinh ở Quảng Nam. tháng 3/2019, em, mẹ em và con em vào lại TPHCM sinh sống và làm việc, nhà em có làm đăng kí sổ tạm trú tại Phường 4, Tân Bình. Xin cho hỏi : em, mẹ em, con em có thể làm hộ chiếu tại TPHCM được không? và thủ tục gồm những gì ạ? Chân thành cảm ơn.

  1. Sổ tạm trú còn hạn thì làm được nha em, Làm tại 196 nguyễn thị minh khai, q3. đối với còn dưới 14t cần xác nhận mẫu làm hc X01o phường, khai sinh hộ khẩu, người lớn cần cmnd, hộ khẩu

   1. Xin chào!

    Vui lòng cho hỏi là người 65 tuổi đến gia hạn hộ chiểu có được ưu tiên không ah? Gia đình có thể điền đơn online giúp người đó được không? Sau đó phải làm những gì nữa và đến văn phòng nào?

    Xin cảm ơn.

     1. Dạ hộ chiếu vẫn còn hạn đến tháng 10/2019 này ah. Vì tôi ở xa người nhà mà họ không rành về vấn đề này nên tôi muốn hiểu rõ đế tiến hành. Xin được tư vấn. Xin cảm ơn.

 5. Cho e hỏi chút ạ.
  Đến 29/6 là hết hạn hợp đồng và 26/6 là về nước. Và đang là lao động trug thành của công ty,hiện giờ tháng 5 có việc gấp nên xin về Việt Nam 4 ngày từ 8/5~11/5 sang lại. Vậy là từ lúc đó đến khi về là còn chưa đầy 1 tháng. Vậy khi 11/5 sang lại có được xuất cảnh k ạ?

 6. Anh cho e hỏi .
  Hộ khẩu của em ở Thái Bình , nhưng em sinh sống và làm việc tại TP.HCM và có sổ tạm trú tại xã Xuân Thới Thượng – Hóc Môn- HCM .
  Vậy em có làm hộ chiếu tại TP.HCM không ạ? Và thủ tục và lệ phí ntn ạ ?
  Chân thành cảm ởn !

  1. tạm trú phải là kt3 mới được nhé bạn. Hồ sơ gồm cmnd còn hạn và sổ tạm trú kt3 bản gốc là được nhé. Làm tại 196 nguyễn thị minh khai,( Phòng quản lý xuất nhập cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh

   1. a/c cho em hỏi.
    Bên chỗ trọ em nói giờ không cấp KT3 nữa, chỉ có sổ tạm trú thôi, thì có được không ạ? nếu không thì làm sao để xin KT3 ạ?

 7. Em đang học và làm việc tại TpHCM nhưng hộ khẩu lại ở tỉnh, Cho em hỏi có thể làm hộ chiếu tại TpHCM được không ạ? Và mất mấy ngày để xong ạ?

  1. làm được nha a. anh khai mẫu làm hộ chiếu online sau đó ra phường chứng, cầm mẫu đó, khai sinh và hộ khẩu lên phòng quản lý xuất nhập cảnh là làm được

 8. Cho em hỏi em có đăng ký cấp hộ chiếu mẫu X01 online và được hệ thống thông báo là tới Cục quản lý tại Nguyễn Trãi để nộp hồ sơ (em có kt3 tại tp hcm) nhưng em đọc thì thấy admin tư vấn có kt3 thì tới Nguyễn Thị Minh Khai để nộp hs, vậy ntn thì đúng ạ?

 9. Chao anh/chi!
  Cho e hoi la e dang dinh cu o Singapore, e chua nhap quoc tich Sing, e co the PR, passport (pp)cua e den ngay 19/01/2020 la het han, dau thang 12/2019 nay e ve VN roi xin doi pp moi.
  Anh/ chi cho e hoi: vay khi e ve hai quan van cho qua binh thuong dung ko ah?
  Vi: co mot so nguoi noi voi e la nhu vay hai quan se ko cho qua dc dau, pp phai con han 6 thang thi moi di dc.
  Vi day la lan dau tien pp e sap het han va xin doi pp moi, cho nen e cung ko biet sao. Hom bua e co dt ve hoi phong QLXNC Ben Tre( vi que e o B. Tre) thi ho noi la e van ve VN binh thuong, dc, ko co van de gi, ve truoc pp het han 1 thang la ok. Ho noi chi khi nao e o VN, thoi gian pp cua e sap het han nhu vay thi e se ko dc di xuat canh cac nuoc khac, con cai nay e tu Sing ve VN thi dc, ko van de gi.
  Anh/ chi vui long tu van giup e vay dung ko ah.
  Thanks anh/chi da doc tin va cho e phan hoi ah.

 10. Cho em xin hỏi thời gian cấp lại hộ chiếu là mấy giờ đến mấy giờ ạ? Em nghe có người nói là từ 8 giờ đến 9 giờ còn quá giờ đó họ sẽ không cấp nữa, phải không ạ?

 11. – Xin hỏi Công ty tôi ở thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai BGĐ đã được cấp thẻ Apec lần thứ 3 ( trước đây chúng tôi nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý XNC -BCA Tp Đà Nẵng , hiện nay thẻ gần hết hạn sử dụng đồng thời mới đổi hộ chiếu ,
  – Tôi muốn đổi thẻ Apec cho Ban GĐốc Cty vậy TK đề nghị cấp đổi thẻ ABTC hiện nay vẫn dùng Mâu XO5 hay là dùng Mẫu tờ khai khác thay thế.
  – Hồ sơ xin cấp đổi thẻ gửi về Cục Quản lý XNC Tp HCM 196 Nguyễn Thị Minh Khai – P.6 Q. 3 Tp HCM hay 333-335-337 Nguyễn Trãi
  Rất biết ơn sự giúp đỡ của Quý Cơ quan

 12. Cho Tôi xin hỏi, muốn đổi hộ chiếu , có trang mạng điện tử để điền thông tin không ?
  Hộ chiếu của con tôi đã hết hạn tháng 1/2019 , vậy có thể đổi được không hay phải làm mới
  Cám ơn

 13. Cho em hỏi , em là công dân Việt Nam, định cư tại singapore ,có 2 con dưới 12 tuổi quốc tịch singapore .nếu em và con em về Viet Nam hơn 30 ngày vài ngày hoặc khoảng 40 ngày được không ạ . Vậy em có cần nộp hồ sơ Xin hoặc xin tại hải quan ạ.

 14. Cho em hỏi, bạn em là người Hàn Quốc đã bị mất Thẻ tạm trú và hiện tại đang làm việc ở VN, trên thẻ còn hạn đến 2021, vậy em muốn xin cấp lại Thẻ tạm trú mới luôn, thủ tục và hồ sơ như thế nào ạ?

 15. Cho em hỏi, em ở trọ tại Tp HCM muốn làm hộ chiếu, em có xin giấy xác nhận tạm trú tại UBND Phường Linh Trung, em cần phải có thêm hồ sơ nào nữa ạ

  1. Hi em, trường hợp em muốn làm hộ chiếu ở TPHCM, em có hộ khẩu ở tỉnh, mình phải có KT3 tại TPHCM nha e. em không có thì e phải về ĐN làm nhé

   1. con tôi giấy khai sinh việt nam, hộ khẩu việt nam.lúc con  tôi 2 tuổi có xin  hộ chiếu việt nam sang đài loan theo bố định cư. về đài loan có nhập tịch đài loan và xin cấp hộ chiếu đài loan. Trong thời gian 2016 đến 2019, mỗi năm tôi có dẫn bé về vn ở một  đến ba tháng. đến năm 2019 hộ chiếu việt nam của con tôi hết hạn vào ngày 26/5/2019. tôi dùng hộ chiếu (hc) đài loan xin visa về vn để xin cấp lại hc đã hết hạn nhưng bộ qlxnc báo phải trở về đại diện việt nam ở đài loan cấp. Như vậy tôi xin hỏi  trường hợp của con tôi về việt nam có xin cấp hộ chiếu việt nam được hay không? 

    Xin cám ơn! 

 16. con tôi giấy khai sinh việt nam, hộ khẩu việt nam.lúc con  tôi 2 tuổi có xin  hộ chiếu việt nam sang đài loan theo bố định cư. về đài loan có nhập tịch đài loan và xin cấp hộ chiếu đài loan. Trong thời gian 2016 đến 2019, mỗi năm tôi có dẫn bé về vn ở một  đến ba tháng. đến năm 2019 hộ chiếu việt nam của con tôi hết hạn vào ngày 26/5/2019. tôi dùng hộ chiếu (hc) đài loan xin visa về vn để xin cấp lại hc đã hết hạn nhưng bộ qlxnc báo phải trở về đại diện việt nam ở đài loan cấp. Như vậy tôi xin hỏi  trường hợp của con tôi về việt nam có xin cấp hộ chiếu việt nam được hay không? 

  Xin cám ơn! 

 17. Cho tôi hỏi, tôi đã đăng ký tờ khai điện tử (06/08/2019) số TK1935043571 để xin cấp lại hộ chiếu sắp hết hạn thì bao lâu tôi có thể đến để chụp hình và đóng lệ phí. Trong tờ khai tôi có đề nghị được giữ lại hộ chiếu gốc nhưng không biết là có mục cắt góc hộ chiếu cũ, vậy giờ tôi muốn bổ sung đề nghị không cắt gốc hộ chiếu cũ thì phải làm thế nào. Xin vui lòng hướng dẫn giúp tôi nhé. Cảm ơn và trân trọng.

 18. Xin hỏi, mình ở Gia Lai, tháng 7 vừa rồi mình có xin cấp thẻ ABTC cho Ban Giám đốc Công ty .. vậy muốn truy cập xem đã được bao nhiêu nước thì vô đâu để hỏi ạ … Rất cám ơn về sự giúp đỡ

 19. a/c cho em hỏi.
  Bên chỗ trọ em nói giờ không cấp KT3 nữa, chỉ có sổ tạm trú thôi, thì có được không ạ? nếu không thì làm sao để xin KT3 ạ?

 20. Chào anh chị Cụ xuất nhập cảnh:
  Em là cty Fu chun; hiện tại đang ở Bình Tân tphcm
  Cho e hỏi về visa: bên e có 1 lao động được sở cấp giấy phép lao động đến ngày 24/11/2019 nhưng khi đi xin visa cục chỉ cấp đến ngày 23/10/2019 ( trường hợp này e k biết là cục cấp đúng hay nhầm tháng) . nhưng vì chuất bị hết hạn visa nhưng giấy phép lại còn gần 3 tháng mới hết. mà quy định của sở là chỉ được phép nộp trước 45 ngày sau khi visa hết hạn.
  Vậy trường hợp này e muốn xin thêm 1 tháng visa theo trên giấy phép nữa được không ah?
  Mong anh chị phản hồi qua mail or tin nhắn giúp em ah.
  Chân thành cảm ơn A/C
  SỐ ĐT e Hoa: 0944338596

 21. Cho em hỏi xíu ạ, hôm qua 28/8/2019 e co lên trụ sở xin đổi hộ chiếu lại ạ, nhung ke khai chữ Thị của em đánh thiếu dấu nặng có sao k ạ, hộ chiếu cũ joi cccd photo bên trụ sở có giữ lại, em có phải lên trụ sở sữa lại k ạ, e tên Đặng Thị Thanh Trúc ạ

 22. Anh Chị cho em hỏi chút, hộ chiếu em làm ở Đaklak, nhưng mà nó bị hư, E chỉ có hộ khẩu ở daklak, Em có thể ra Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM Để làm lại hộ chiếu không ạ, hay bắt buộc phải về đaklak ?

 23. Mình kết hôn với người Nhật và đăng kí kết hôn tại Nhật. Bây giờ muốn xin miễn thị thực 5 năm cho chồng người Nhật. Có thể tư vấn cho mình cách xin và hồ sơ cần những gì không. Xin cám ơn.

 24. Anh vui lòng cho em hỏi : em muốn xin gia hạn tạm trú cho vợ sếp ( thăm thân) nhưng vợ sếp mới thay đổi Passport (số passport trên phiếu khai báo tạm trú NA17 đang ghi số hộ chiếu cũ) Vậy giờ em làm thủ tục gia hạn tạm trú thì cần thay đổi thông tin số passport mới trên phiếu đăng ký tạm trú trước hay sau khi gia hạn tạm trú xong sau đó đổi thông tin trên phiếu khai báo tại công an phường được không ạ?

 25. Cho mình hỏi: chồng của mình quốc tịch Pháp nhập cảnh vào VN từ 17/1/2020 với thị thực du lịch cấp tại sân bay. Do tình hình dịch bệnh nên anh ấy bị kẹt lại ở VN và thị thực của anh ấy đã phải đi gia hạn 2 lần và mỗi lần gia hạn 1 tháng. Thời hạn gia hạn của lần gần nhất đến 17/4. Cả 2 vợ chồng đang học và làm việc ở Trung Quốc. Với tình huống như thế này thì chồng mình có thể làm “giấy miễn thị thực” được không? Nếu được, thì thủ tục ntn? Nếu không, thì phải gia hạn tiếp lần thứ 3 được không?

 26. Dạ cho em hỏi em có gửi công văn mời 2 lao động từ Ấn Độ sang Viêt Nam làm việc tại công ty yoga. Hai lao động này hiện tự ý bỏ việc. Hiện tại Công ty không còn nhu cầu bảo lãnh 2 lao động này trong thời gian tạm trú còn lại tại Việt Nam. Công an địa phương yêu cầu gửi thông báo để Cục Quản lý xuất nhập cảnh hủy tạm trú và phối hợp cùng cơ quan yêu cầu lao động xuất cảnh. Em phải thông báo bằng cách nào. Đến địa chỉ nào ạ? thủ tục cũng như thông tin như thế nào? Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *