CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH MỸ

CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH MỸ

Visa Mỹ luôn là loại visa mà nhiều người muốn xuất hiện trong hộ chiếu của mình nhưng ít ai biết chính xác hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cần những gì? Info Travel sẽ giúp bạn biết nên mang những giấy tờ gì và không nên mang những giấy tờ gì qua bài viết sau đây. Với những bí quyết này, bạn sẽ có được hồ sơ vừa gọn nhẹ vừa đầy đủ.

Đăng ký online và đặt lịch hẹn làm visa Mỹ với Đại Sứ Quán

Nếu như khi làm visa của các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ rồi mang trực tiếp đến Đại sứ quán nộp thì để xin visa du lịch Mỹ, việc đầu tiên bạn cần làm lại là đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán. Việc đặt lịch hẹn được thực hiện sau khi bạn đã đóng phí xử lý đơn xin visa.

Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp để điền các thông tin theo yêu cầu, sau đó bạn sẽ được chỉ định 1 Ngân hàng để đến đóng phí.

Khi đã hoàn thành việc đóng phí và lấy xác nhận của ngân hàng, bạn tiếp tục truy cập vào website https://www.ustraveldocs.com , đăng ký tài khoản, sau đó đăng nhập và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán.

Sau khi lịch hẹn được đặt thành công, Đại sứ quán cũng sẽ chỉ định 1 bưu điện để bạn gửi hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của mình đến Đại sứ quán thông qua bưu điện.

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Đây là yếu tố tiên quyết cho việc xin visa đến bất kì quốc gia nào. Hãy chắc chắn rằng hồ sơ xin visa của bạn đã đầy đủ và hoàn hảo bởi việc xin visa có thể trở nên khó khăn hơn hoặc thậm chí bạn sẽ không được cấp visa Mỹ nếu bạn chỉ  thiếu hoặc có 1 loại giấy tờ nào trong hồ sơ không đúng với yêu cầu của Đại sứ quán.

Hồ sơ nhân thân:

 • Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực tối thiểu 06 tháng kể từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và phải còn ít nhất 01 trang trống;
 • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
 • 1 ảnh 5x5cm được chụp trong vòng 06 tháng trở lại;

Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

 • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
 • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
 • Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có);

Nếu là học sinh, sinh viên:

 • Bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu;
 • Phiếu lĩnh lương hưu.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm;
 • Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô-tô;

Hồ sơ chuyến đi:

 • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS-160;
 • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD;
 • Thư hẹn phỏng vấn;
 • Lịch trình du lịch.

Lưu ý là tất cả các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa Mỹ du lịch, bạn đều phải chuẩn bị bản gốc, Đại sứ quán sẽ không chấp nhận bất kì bản photo nào.

Chứng minh tài chính khi xin visa Mỹ

Để xin visa Mỹ du lịch, bạn sẽ phải chứng minh tài chính. Khả năng tài chính của bạn không những phải đủ để chi trả cho các chi phí của chuyến đi, mà còn phải có thể đáp ứng được các chi phí có thể phát sinh thêm trong thời gian bạn lưu trú tại Mỹ.

Chính phủ Mỹ rất nhạy cảm trong vấn đề người nhập cư bất hợp pháp và có liên quan đến trợ cấp từ các tổ chức phúc lợi của nước này, bởi thế mà họ đòi hỏi khá cao trong việc chứng minh tài chính của những người ngoại quốc muốn nhập cảnh vào đây.

Một con số “hoành tráng” trong sổ tiết kiệm sẽ giúp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn được đánh giá cao hơn.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, bạn sẽ phải đóng một khoản phí không hề nhỏ là 160 USD gọi là phí xử lý đơn xin visa. Phí này được nộp dù bạn có được cấp visa hay không. Nếu không đóng phí, bạn sẽ không thể đặt lịch và tham gia phỏng vấn với Đại sứ quán.

Lịch trình du lịch Mỹ

Lịch trình chuyến đi không chỉ là thứ bạn sẽ cần cung cấp trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ. Bạn cũng cần nắm rõ lịch trình chuyến đi Mỹ về thời gian, địa điểm, phương tiện, các hoạt động sẽ thực hiện… để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn của mình. Thường khi phỏng vấn, nhân viên Đại sứ quán sẽ đặt các câu hỏi để làm rõ mục đích chuyến đi của bạn.

Việc nắm chắc lịch trình sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi này tự tin và rành mạch hơn. Ngoài ra câu trả lời trùng khớp với các thông tin đã cung cấp trong hồ sơ xin visa trước đó sẽ giúp chứng minh sự trung thực của bạn.

Một số lưu ý khi tham dự phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

 • Đầu tiên, khi đến tham dự phỏng vấn, bạn phải ăn mặc lịch sự. Đó là yếu tố ấn tượng đầu tiên, vô cùng quan trọng. Bạn nên mặc đồ đơn giản, áo có tay.
 • Khi tham dự phỏng vấn, bạn phải giữ bình tĩnh trước mặt nhân viên lãnh sự, không được run. Nếu bạn run, đó là sẽ yếu tố để nhân viên lãnh sự nghi ngờ bạn không thành thực.
 • Hãy nghe thật kỹ câu hỏi của nhân viên lãnh sự và chỉ trả lời khi nhân viên lãnh sự đã hỏi xong.
 • Hãy nhìn thẳng vào nhân viên lãnh sự và trả lời dứt khoát và bình tĩnh câu hỏi mà nhân viên lãnh sự đưa ra.
 • Hãy cố gắng nói thật lớn vì mình và họ cách nhau một tấm kính nếu nói nhỏ họ sẽ không nghe được và tạo ấn tượng không tốt hoặc họ sẽ đoán sai ý của mình muốn nói.
 • Hãy trả lời câu hỏi dứt khoát đi vào trọng tâm câu hỏi và không nói dài dòng.
 • Khi trả lời mình có thể bổ sung bằng chứng để chứng minh với họ về câu trả lời của mình (Mặc dù họ không yêu cầu nhưng họ sẽ xem nếu mình cung cấp ). Điều này sẽ thuyết phục họ về việc xin visa của mình.

Một điều đặc biệt đó khi xin visa Mỹ đó là sau khi phỏng vấn xong, bạn sẽ được cho biết ngay là bạn có được cấp visa hay không. Vậy nên, bạn đã cố gắng bỏ ra bao công sức hoàn thiện bộ hồ sơ, rồi thực hiện các thủ tục xin visa Mỹ cũng như mất 160$ tiền phí để được tham dự buổi phỏng vấn này, nên hãy thể hiện hết mình cho nhân viên lãnh sự thấy được mục đích chính đáng của mình.

Info Travel mong rằng những kinh nghiệm nhỏ trên sẽ giúp cho quá trình làm hồ sơ xin visa đi Mỹ của bạn sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm và thuận lợi hơn. Từ đó, bạn có thể bắt đầu chuyến đi sớm nhất như mong muốn và có đầy trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc hành trình của mình. Hãy liên hệ với Info Travel nếu có thông tin nào làm bạn đang còn băn khoăn. Chúc bạn có một cuộc hành trình đáng nhớ khi đến đất nước Mỹ.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Mỹ thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *