Các loại visa Dubai

Các loại visa Dubai

Nhiều người vẫn nhầm lẫn rằng Dubai là một quốc gia tuy nhiên Dubai chỉ là một thành phố mà thôi. Dubai là một trong những thành phố lớn và hiện đại nhất ở Tiểu các Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). Dubai nằm ở Trung Đông, thuộc châu Á. Với tốc độ phát triển đáng kinh ngạc, Dubai đã trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới, nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời, khu vui chơi giải trí hiện đại. Singapore, Malaysia, Hong Kong,…là những quốc gia ở khu vực châu Á được miễn visa Dubai. Tuy nhiên, đối với du khách Việt Nam muốn du lịch Dubai cần làm thủ tục xin visa du lịch Dubai. Bài viết này, Info Travel sẽ giới thiệu cho bạn những loại visa Dubai và những điều cần lưu ý khi đến Dubai.

Visa Dubai bao gồm các loại nào?

 • Công văn nhập cảnh Dubai

Là loại “giấy phép nhập cảnh” cấp cho người được người thân bảo lãnh. Các trường hợp được cấp công văn nhập cảnh: Đại diện giám đốc công ty, giám đốc kinh doanh, người được ủy quyền của doanh nghiệp được cử sang Dubai để thực hiện những hoạt động thương mại.

Thời gian lưu trú của loại visa này là 14 ngày, không bao gồm ngày đi và ngày khởi hành.

 • Visa du lịch Dubai ngắn hạn

Visa Dubai đi du lịch có thời gian tối đa là 30 ngày. Mọi du khách khi muốn đến Dubai du lịch đều phải xin cấp visa diện này. Đây là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần và cần có sự bảo lãnh bởi bạn bè hoặc người thân đang sống tại Dubai.

Lệ phí xin visa là $90 cho nhập cảnh một lần (single entry) và $175 cho nhập cảnh nhiều lần (multiple entry).

 • Visa du lịch Dubai dài hạn

Nếu bạn có nhu cầu du lịch hoặc khám phá Dubai nhiều hơn 30 ngày, bạn có thể xin visa Du Lịch Dài Hạn. Lệ phí xin visa là $330 cho nhập cảnh một lần (single entry) và $475 cho nhập cảnh nhiều lần (multiple entry).

Visa có giá trị trong vòng 30 ngày.

 • Visa đi Dubai thăm thân nhân

Thị thực Dubai thăm thân có thời hạn không quá 60 ngày và có thể gia hạn tối đa 90 ngày. Để xin visa Dubai diện này, đương đơn phải có sự bảo lãnh của người thân. Visa này cũng áp dụng cho người sang Dubai công tác (với sự bảo lãnh của công ty). Visa thăm thân có thời hạn không quá 60 ngày.

 • Visa quá cảnh Dubai

Diện visa quá cảnh Dubai được cấp cho những hành khách dừng chân tại sân bay Dubai hơn 5 giờ đồng hồ để chuyển tiếp chuyến bay đến một nước khác. Visa này có thời hạn tối đa 4 ngày. Khách du lịch ngắn hạn đến Dubai cũng có thể được cấp loại visa này.

Lệ phí xin visa này là $44.

 • Visa định cư Dubai

Diện visa Dubai này dành cho người có mong  muốn định cư tại quốc gia này. Để xin visa định cư Dubai cần có sự bảo lãnh của người thân là công dân nước này. Người được bảo lãnh là cha/mẹ, vợ/chồng hoặc con dưới 18 tuổi. Visa định cư cũng có thể được cấp cho người có nhu cầu  làm việc cho các công ty tại Dubai có thời gian công tác từ 12 tháng trở lên.

Thời hạn visa định cư Dubai là 3 năm với các thủ tục khám sức khỏe định kỳ mỗi năm.

 • Visa Dubai nhiều lần

Visa Dubai nhiều lần cấp cho những người có quan hệ đối tác với các công ty danh tiếng tại Dubai. Thị thực này được sử dụng cho những chuyến đi công tác. Thời hạn của visa Dubai nhiều lần là 6 tháng và cho phép lưu trú tối đa 30 ngày mỗi lần.

 • Visa du học Dubai

Các cá nhân có nhu cầu sang Dubai để học tập đều phải xin visa du học Dubai. Visa có thời hạn từ 2 tháng đến 12 tháng, tùy khóa học. Nếu thời gian học ngắn hơn 2 tháng thì có thể xin loại visa Dubai du lịch 1 tháng.

Chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết

 • Đầu tiên, là đơn xin làm visa đi Dubai theo mẫu của Đại sứ quán Dubai. Các bạn chú ý điền đầy đủ thông tin theo những mục yêu cầu trong đơn, chú ý điền thông tin chính xác.
 • Hộ chiếu phổ thông bản gốc, lưu ý đối với hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn 4 trang còn trống và liền nhau để dán Visa.
 • Chuẩn bị ảnh màu 4cm x 6cm (phông nền trắng). Chú ý chọn ảnh chụp trong 6 tháng gần đây, rõ nét và không bị mờ.
 • Giấy chứng minh công việc bao gồm: Hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác, đơn xin nghỉ phép, giấy đăng kí kinh doanh…
 • Giấy chứng minh nhân dân: Hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh thư, sổ hộ khẩu…
 • Cung cấp lịch trình về thời gian lưu trú ở Dubai: Thời gian lưu trú ở Dubai bắt đầu từ ngày nào tới ngày nào. Địa điểm, hoạt động làm trong từng ngày, đi tham quan ở đâu, ở khách sạn nào…
 • Vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Emirates đây là yêu cầu bắt buộc, bạn cần xuất vé khi làm visa, lưu ý không chấp nhận booking vé.
 • Chứng minh tài chính: Bao gồm sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu tương đương 1000 USD hoặc giấy xác nhận/ sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng cho thấy khách có thể tín dụng với hạn mức tương đương.

Nơi nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Dubai

Đại sứ quán UAE tại Việt Nam: 44/3 Vạn Bảo, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

 • Tel: 04-37264545
 • Fax:04-37262020

Đại sứ quán Việt Nam tại Dubai, UAE

 • Địa chỉ: Villa 0101, 27th str., sector 24, Al Mushrif area, Abu Dhabi, the UAE
 • Điện thoại: + 971.2.449 6710
 • Fax: + 971.2.449 673
 • Email: vnconsul@emirates.net.ae

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa uy tín để xin visa đi Dubai thì hãy đến với Info Travel. Chúng tôi với kinh nghiệm làm visa quốc tế bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với tinh thần trách nghiệm đặt lên hàng đầu sẽ mang đến cho bạn chất lượng phục vụ tốt nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Dubai thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118                     

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *