BỊ TỪ CHỐI VISA MỸ TẠI SAO?

BỊ TỪ CHỐI VISA MỸ TẠI SAO?

Hiện nay, việc làm visa Mỹ đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Thông thường, sau khi nộp đầy đủ hồ sơ xin visa và vượt qua được cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ là bạn sẽ được cấp thị thực đi Mỹ. Tuy nhiên, do việc chấp thuận hoặc từ chối visa đều dựa trên các quy định của luật pháp nên cũng có những trường hợp dù đã chuẩn bị khá đầy đủ hồ sơ nhưng vẫn không được duyệt. Cùng tìm hiểu các lý sao tại sao visa Mỹ của bạn lại bị từ chối qua bài viết dưới đây của Info Travel nhé.

Nguyên nhân bị từ chối visa Mỹ

Dựa vào các quy định trong luật Mỹ, một đơn xin visa có thể bị từ chối bởi những lý do sau đây:
– Những ràng buộc tại Việt Nam quá ít: chưa có gia đình, chưa có con, còn trong tuổi lao động.
– Chứng minh tài chính: Trừ khi bạn đi Mỹ công tác có sự bảo lãnh của công ty, còn lại các loại visa du lịch, thăm thân hay du học đều phải chứng minh tài chính. Nguồn tài chính, thu nhập thấp là nguyên nhân chính khiến đơn xin thị thực Mỹ không được cấp. Ngoài ra việc khai tiền tiết kiệm quá cao, trong khi không chứng minh được nguồn gốc của nguồn tiền là một lý do.
– Các lý do về công việc: Việc làm giả hợp đồng lao động không quá khó khăn. Tuy nhiên, Đại sứ quán có nghiệp vụ để kiểm tra thông tin là sự thật hay giả mạo. Vì vậy, đã có rất nhiều đương đơn trượt visa vì lý do này.
– Các vấn đề khi phỏng vấn: Trả lời phỏng vấn không khớp với hồ sơ, thái độ ấp úng, thiếu tự tin, ăn mặc qua loa, xuề xòa.
– Không hoàn thành đầy đủ các thủ tục xin visa hoặc cung cấp thiếu các tài liệu cần thiết
– Không hội tụ đầy đủ điều kiện cho các diện visa muốn xin hoặc mục đích xin visa không rõ ràng
– Đã bị kết tội về các hành động liên quan đến vi phạm các quy đinh pháp luật về đạo đức
– Bị kết án liên quan đến ma túy
– Có từ hai tiền án hình sự với tổng án giam 5 năm hoặc hơn
– Gian lận bất cứ một thông tin nào

Khi bị từ chối visa Mỹ phải làm gì?

Nếu bị từ chối visa Mỹ, bạn sẽ được thông báo về lý do cụ thể. Đương đơn cũng có thể được tư vấn nếu họ muốn nộp đơn xin miễn trừ. Luật Nhập cư và quốc tịch Mỹ quy định đương đơn đã bị từ chối visa được xét lại đơn nếu như thuộc trường hợp miễn trừ. Nhưng đương đơn vẫn phải trải qua quá trình xét duyệt kỹ càng.
Đương đơn cũng có thể làm lại hồ sơ và xin phỏng vấn ngay sau khi trượt. Nhưng bạn chỉ nên nộp lại khi đã có sự thay đổi đáng kể.

Lưu ý khi phỏng vấn xin Visa Mỹ

Mỹ áp dụng hình thức phỏng vấn trực tiếp với đương đơn để quyết định việc có cấp visa hay không. Vì vậy ngoài việc bản khai thông tin online chính xác và các giấy tờ đầy đủ, hợp pháp, hỗ trợ cho các thông tin đã khai thì bạn cũng phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn visa. Số lượng người phỏng vấn visa Mỹ rất đông vì vậy việc phỏng vấn chỉ diễn ra trong vòng 2-5 phút. Chính vì vậy ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Bạn cần lưu ý những điều sau:
– Nên mặc trang phục lịch sự, trang nhã, phụ nữ nên trang điểm nhẹ nhàng.
– Chuẩn bị đẩy đủ giấy tờ dịch thuật sang tiếng Anh để hỗ trợ cho hồ sơ.
– Luôn mỉm cười, tự tin và thoải mái trong suốt buổi phỏng vấn, đừng quá căng thẳng.
– Chuẩn bị trước các câu trả lời cho các câu hỏi mà người phỏng vấn có thể hỏi. Câu trả lời nên ngắn gọn, rõ ràng và phù hợp thông tin trong hồ sơ. Ngoài ra, bạn phải chứng minh được mình sẽ quay về Việt Nam sau chuyến du lịch, công tác.
– Nếu được cấp visa, bạn cần cung cấp địa chỉ, điện thoại rõ ràng để nhận visa qua chuyển phát nhanh. Chúc các bạn có một buổi phỏng vấn làm visa Mỹ thành công và đạt kết quả tốt nhất.

Info Travel mong rằng những kinh nghiệm nhỏ trên sẽ giúp cho quá trình làm hồ sơ xin visa đi Mỹ của bạn sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm và thuận lợi hơn. Từ đó, bạn có thể bắt đầu chuyến đi sớm nhất như mong muốn và có đầy trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc hành trình của mình. Hãy liên hệ với Info Travel nếu có thông tin nào làm bạn đang còn băn khoăn. Chúc bạn có một cuộc hành trình đáng nhớ khi đến đất nước Mỹ.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Mỹ thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *